Món ngon

LẨU GÀ NÒI HẨM SẢ

      Nếu món gà Phi lê cháy riềng mang hương vị, món ăn miền Bắc thì món Gà Nòi hầm sả là món ăn được biết đến của miền Nam. Món ăn này được đầu bếp của nhà hàng Thủy nấu phá cách với gia vị riêng nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng miền Nam. Vì thế gà Nòi hầm sả là món khó có thể bỏ qua tại đây nếu bạn là người yêu thích khám phá ẩm thực.

      Món gà Nòi hầm sả có thể ai nghe đến sẽ bảo đã ăn rồi, nhưng hãy một lần thử món này tại nhà hàng Thủy chúng tôi, các bạn sẽ thấy sự khác biệt từ gia vị đến cách ăn sẽ làm bạn mê ngay món này đấy.

     Sự khác biệt đó là gì? Khi chọn món ăn lẫu gà Nòi, quý khách sẽ được nhân viên nhà hàng tư vấn và chọn 1 trong 2 cách nấu ăn: một là theo cách truyền thống là gà sẽ được chặt miếng rồi hầm, hai là sẽ lốc phi lê gà để sống dùng nhúng nước lẫu để ăn, xương gà đã được lốc lấy mang hầm làm nước lẫu. Cách ăn gà lốc phi lê để sống dùng nhúng nước lẩu khi ăn rất tuyệt, chỉ có nhà hàng Thủy mới có món này thôi nhé.

    Chúng tôi xin giới thiệu cách gà phi lê sống nhúng lẫu thôi, vì đây là món mà bất kỳ thực khách nào nghe giới thiệu đến cũng thấy lạ và muốn khám phá món ăn có sự khác biệt như thế nào.

 

Gà làm ra được lốc ra thành từng miếng phi lê trông bắt mắt thục khách, lại còn 1 dĩa rau mồng tơi + mướp xanh mướt, tươi rói ăn kèm chung nhé…..

Còn đây là nồi lẫu “gà Nồi hầm sả”

Trông hình ảnh thôi cũng đã thấy ngon quá phải không?Thế thì thành phần món này thế nào mà lại làm nên món nước lẫu ngot lịm, thơm nồng? Này nhé trong nồi lẫu ngòai xương gà được hầm còn có hạt sen tươi, củ cải đường, sả cắt khúc, nồi lẩu còn được điểm thêm ớt đỏ và màu xanh của hành ngò. Khi thưởng thức món này, thịt gà phi lê sống đã được cắt từng miềng không quá cũng không dày, khi ăn nhúng miếng gà này vào nồi nước lẫu đang sôi trên bếp, chừng hơn 1 phút gấp ra ăn, quý khách ăn miếng thịt gà phi lê lúc này sẽ cảm nhận là thịt gà thơm, mềm và dai vừa tới, da gà săn dòn rất ngon, nước lẫu ngọt lịm bởi vị ngọt từ xương, thị gà, vi ngọt từ củ cải đường, vi ngọt bùi từ hạt sen quyện với mùi thơm của củ sả lan tỏa thơm phức. Ăn kèm nước lẩu phải có 1 miếng củ cải đường chín thắm nước lẩu, ăn ngọt thanh, hạt sen hầm chín khi ăn sẽ thấy thơm, độ béo và bùi của sen tươi.

     Món gà Nòi hầm sả phải ăn kèm với 1 ít bún tươi, mướp và rau mồng tơi nhé. Mướp và rau bỏ vào nước lẩu đang sôi phải canh vớt ra ngay khi vừa chín đến, vì như thế khi ăn sẽ mướp sẽ ngọt, không mềm, rau mồng tơi giữ được độ xanh tươi, vị mát thanh.

     Thưởng thức món ăn lẩu ngay tại bàn kiểu này thích lắm, từ cái nhìn thấy dĩa thịt gà phi lê tươi rói, đỏ au trong bắt mắt, dĩa rau mồng tơi – mướp xanh um được trình bày đẹp, nồi lẫu hấp dẫn thơm lừng với màu  nhiều màu sắc từ màu vàng của thịt gà, màu trắng của củ cải, màu vàng trắng của hạt sen, màu đỏ của ớt, màu xanh của rau hành ngò.. tạo nên một món ăn đẹp mắt, thu hút thực khách.

    Có dịp quý khách đến thưởng thức và cảm nhận, đảm bảo quý khách sẽ thích thú khị thưởng thức món ăn này. Chúng tôi hân hạnh được chào đón quý khách.

  Nhà hàng Thủy ở 261 Ung Văn Khiêm, Q.Bình thạnh (nằm giữa đọan đường D1 và D2). Nếu đi từ hướng đường D2 lên thì sẽ thấy Bảng hiệu nhà hàng Thủy ngay ngã ba mũi tàu. Quý khách rẽ trái chạy chừng 300m là thấy NH Thủy bên tay trái rồi.